Trưởng thành là biết thấu hiểu và thông cảm

21-11-2023 297

Có lẽ mỗi một người đều có một khái niệm trưởng thành của riêng mình, đồng thời cũng trải qua những hành trình trưởng thành khác nhau. Còn đối với tôi trưởng thành là một điều gì đó lớn lao nhưng lại được thể hiện ngay từ những điều nhỏ bé.

Sự trưởng thành

Trưởng thành chính là sự lớn lên trong cả suy nghĩ và hành động chứ không chỉ là sự lớn lên về thể xác, đó mới chính là trưởng thành thật sự. Suy nghĩ và hành động của một người trưởng thành phải hướng đến những cái tốt đẹp, những điều tích cực trong cuộc sống.

Trưởng thành là khi nhận ra sự hi sinh của cha mẹ, thấu hiểu và thông cảm cho những nghiêm túc, hà khắc, hay thậm chí là những đòn roi chỉ vì cha mẹ muốn con cái trở nên tốt hơn. Trưởng thành là biết yêu thương máu mủ của mình; là sự cảm thông với mọi số phận, hay là cả khi nhặt một chiếc lá ngoài đường bỏ vào thùng rác…Trưởng thành đôi khi chỉ xuất phát từ những điều nhỏ nhặt như vậy trong cuộc sống, làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Các bạn có biết những người trưởng thành khác với trẻ con ở điểm nào không? Đó chính là khi gặp vấp ngã sẽ tự mình đứng lên, chống chọi với mọi sóng gió một cách kiên cường, chấp nhận thực tại và vui vẻ bước tiếp cuộc đời của mình cho dù cuộc sống đầy rẫy chông gai. Ở quê tôi trước đây có anh buôn bán kinh doanh nhưng vì một vài sự cố đã vỡ nợ, anh ấy đã chọn cách kết thúc cuộc đời của mình bỏ mặc gia đình vợ con sau lưng…Lúc đó tôi tự hỏi rằng liệu đấy có phải là trưởng thành mà người lớn hay nói không?

Trưởng thành là khi thấu hiểu và thông cảm

Trưởng thành chẳng phải là một cốt mộc về độ tuổi nào cả. Có thể là 18, cũng có thể là 25, hay 30 hoặc hơn nữa. Mỗi người sẽ có một hành trình trưởng thành khác nhau và đôi khi chỉ cần một khoảnh khắc để bạn nhận ra điều ấy.

Khoảnh khắc bạn hiểu ra những gì mà cha mẹ đã làm cho mình, những hy sinh vất vả đằng sau sự nghiêm khắc của ba, hay những lo toan trăn trở đằng sau giọt nước mắt của mẹ. Những lần con cái ngang bướng không nghe lời, chẳng có đòn roi nào đau đớn bằng tấm lòng cha mẹ cả. Suy cho cùng, tất cả những gì cha mẹ mong muốn là con cái được nên người, lớn lên trở thành những người tử tế và có ích cho xã hội.

Khoảnh khắc bạn thấu hiểu chính bản thân mình cũng là một khoảnh khắc thiêng liêng của sự trưởng thành. Bạn bỗng dưng nhận ra bản thân mình muốn gì, cần gì, bạn dành thời gian lắng nghe chính mình để biết mình đang không ổn ở đâu, mình nên làm gì để trở nên tốt hơn. Cuộc sống mỗi người như một ẩn số. Chúng ta vốn dĩ chẳng thể thấu hiểu nổi mọi thứ nhưng chúng ta vẫn ổn theo một cách nào đó. Chính là việc, mình chẳng thể thấu tâm can ai đó nhưng mình có thể thấu hiểu bản thân theo một cách thức riêng. Và rồi, mọi chuyện sẽ ổn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 1900 866 619

Email: ghemassage.aisuru.vn@gmail.com

Website: https://aisuru.com.vn/


AISURU – YÊU THƯƠNG THEO CÁCH CỦA BẠN

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận