Hướng dẫn sử dụng ghế massage dành cho người mới

26-08-2023 233

Bạn đã có cho mình chiếc ghế massage toàn thân chất lượng, tuy nhiên vẫn còn chưa nắm bắt đầy đủ cách sử dụng ghế massage cho đúng cách cho hiệu quả tốt nhất. Để giúp cho bạn nhận được giá trị xứng đáng với số tiền đã bỏ ra, AISURU sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ghế massage ngay dưới đây.

Tư thế ngồi ghế massage đúng

Tư thế ngồi đúng có vai trò vô cùng quan trọng để giúp ghế massage nhận diện được cơ thể của bạn, bao gồm vị trí chân, tay, vai, các vùng nhóm cơ, huyệt đạo,… Từ đó mới có thể tác động chính xác đến các điểm cần tập trung mát xa sao cho hiệu quả tối đa. Tư thế ngồi đúng cách là cách để sử dụng hiệu quả ghế massage. Cụ thể, khi sử dụng ghế massage, bạn điều chỉnh tư thế ngồi chuẩn:

 • Đặt đầu nhẹ nhàng lên vị trí massage đầu
 • Phần lưng và mông ngồi chặt vào đệm ghế
 • Đặt chân vào vùng massage chân thoải mái
 • Đặt cánh tay ở trên phần tay vịn massage sao cho bạn có thể di chuyển cánh tay và vai thoải mái, linh hoạt
 • Thả lỏng cơ thể
 • Tránh ăn uống hoặc uống rượu bia hay nói chuyện, làm việc khác trong quá trình massage
tư thế ngồi ghế massage đúng

Cách sử dụng các chương trình massage tự động

Hầu hết, các mẫu ghế massage hiện đại  đều được lập trình sẵn các kỹ thuật massage cơ bản. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về các kỹ thuật massage trên quyển hướng dẫn sử dụng ghế massage. Khi đã chắc chắn về cách sử dụng loại ghế massage của mình, bạn bắt đầu liệu trình massage đầu tiên bằng cách nhấn nút khởi động trên bảng điều khiển để màn hình hiển thị. Tiếp theo, bạn sẽ học cách lựa chọn các phím chức năng để chọn phương pháp massage đã được lập trình sẵn. Các bước thực hiện:

 • Trên bảng điều khiển của ghế massage đều có các nút chức năng là ký hiệu viết tắt của kỹ thuật massage. Bạn có thể kiểm tra ký hiệu này trong cuốn hướng dẫn sử dụng model ghế của mình.
 • Với một số mẫu ghế cao cấp như ghế massage AISURU sẽ được cài đặt mặc định các chương trình massage tự động. Những loại ghế massage khác cần cài đặt kỹ thuật và thời gian massage trước khi bắt đầu liệu trình massage.
 • Đối với các mẫu ghế hiện đại có chức năng quét cơ thể thông minh (có hầu hết ở ghế massage AISURU), trước khi bắt đầu tiến hành massage, hệ thống Body Scan sẽ hoạt động. Hệ thống này quét và tìm kiếm các bộ phận cơ thể để vẽ ra được bản đồ cơ thể người dùng. Bạn cần giữ cơ thể ổn định và thả lỏng hoàn toàn khi diễn ra quá trình này. Hoàn thành quá trình quét, ghế sẽ điều chỉnh lại phạm vi hoạt động của con lăn và vị trí túi khí massage để massage hiệu quả nhất. Khi hoàn tất quá trình quét và điều chỉnh ổn định lại ghế, sẽ có âm thanh báo cho bạn để bắt đầu quá trình massage.
 • Khi liệu trình massage đã hoàn thành, bạn tắt nút nguồn và từ từ rời khỏi máy.

Cách sử dụng ghế massage ở chế độ auto cần lưu ý ổn định tư thế để quá trình Body Scan được chính xác. Sau đó, bạn chỉ cần thư giãn và tận hưởng chương trình massage.

chương trình tự động của ghế massage

Cách thiết lập các chương trình massage thủ công

Khi đã có những trải nghiệm tuyệt vời với những kỹ thuật massage có sẵn, bạn có thể tự thiết lập liệu trình massage theo sở thích của mình. Cách sử dụng ghế massage để lập trình những bài tập massage không quá khó khăn bằng những thao tác đơn giản:

 • Điều chỉnh cường độ lực tác động và tốc độ khi massage
 • Chọn điểm massage mong muốn
 • Cài đặt thời gian massage
 • Chọn kỹ thuật massage

Đây là cách đơn giản để cài đặt một liệu trình massage riêng biệt, tùy thuộc vào dòng ghế massage mà bạn có thể điều chỉnh và thiết lập kỹ năng massage cho phù hợp.

Thời gian sử dụng ghế massage phù hợp

“Ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không?” là băn khoăn của nhiều người dùng khi mới sử dụng thiết bị chăm sóc sức khỏe này. Thực tế, bạn chỉ nên sử dụng ghế 15 – 20 phút trong mỗi lần. Bạn không cần kéo dài thời gian massage đến cả tiếng đồng hồ, vì không những không mang lại hiệu quả mà khiến cơ thể gặp phải những cơn đau nhức.

Để hỗ trợ người dùng không vượt qua thời gian khuyến cáo khi sử dụng, hầu hết các mẫu ghế massage hiện nay đều có chức năng hẹn giờ. Các chương trình massage được cài đặt sẵn đều không vượt quá 15 phút, còn nếu cài đặt liệu trình massage bạn có thể tự hẹn giờ thủ công.

Cách sử dụng ghế massage sau khi kết thúc liệu trình nên di chuyển nhẹ nhàng hoặc làm một số động tác thư giãn cơ thể và uống nhiều nước để giúp cơ thể loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể.

Xem thêm: Bí kíp mua ghế massage giá rẻ mà chất lượng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 1900 866 619

Email: ghemassage.aisuru@gmail.com

Website: https://aisuru.com.vn/


AISURU – SỨC KHỎE TOÀN CẦU

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận